[Trans/Oneshot] The mean bullies and the heroes

It’s been a while 🙂

Recently I’ve been very busy with my personal life, so I will try to finish translating “The Wall’s Dance.” The other fics will be translated in the future, but not the recent future.

Congratulation to Super Junior for their 6jib comeback 🙂

Authors: bl4ckm4lice & pseudo_shigure

Translator: LucHuong

Original link: http://hyukhae.livejournal.com/702135.html

Pairing: kid!Siwon/kid!Kyu, kids!Eunhae

Ratings: PG just to be safe

***

Cảm giác tội lỗi xuất hiện ngay khi cậu nhìn thấy cảnh tượng trước mắt mình. Donghae bị ba đứa con trai to lớn hơn vây lấy, Hyukjae nhận ra rằng là mấy đứa lớp ba. Chúng đang giật giật Ông Gấu của Donghae. Và Hyukjae chắc chắn rằng cằm của Donghae đang run run khi cậu bé cố gắng không khóc.

Ngốc quá, ngốc thật đấy, cậu nghĩ khi chạy tới gần bọn kia. Lẽ ra cậu phải biết không nên để Donghae đến trường đợi mình khi cậu quyết định ở lại muộn sau giờ học để chơi đá bóng với bạn cùng lớp. Bé Cá đi cùng với Kyuhyun, nhưng Kyuhyun vừa mới đi về cùng Siwon chỉ mấy phút trước. Và Donghae bị bỏ lại một mình.

“Này! Tránh xa em ấy ra!” Hyukjae bước vào giữa lũ đầu gấu và Donghae. Cậu lấy thân mình chắn cho Donghae và lôi Ông Gấu ra khỏi tay bọn chúng. “Và trả cho em ấy cái ô mau!”

Hyukjae cũng sợ đến chết đi được ấy. Nhưng cậu có thể cảm nhận được bàn tay bé nhỏ của Donghae đang nắm lấy lưng áo cậu, bám lấy cậu một cách tuyệt vọng, vì vậy Hyukjae biết rằng mình phải tỏ ra mạnh mẽ trước mặt Donghae.

“Mày học lớp một hả?” một đứa hỏi.

“Mày dám chống lại bọn tao cơ đấy!” một đứa khác nói. “Bọn tao muốn cái ô của bạn mày! Đưa đây cho bọn tao!”

“Không! Đừng có hòng!” Hyukjae hét lên đáp trả, cố gắng tỏ ra dũng cảm hết mức có thể. Cậu sẵn sàng bảo Donghae chạy đi nếu bọn to xác này định đánh cậu.

Một đứa giơ nắm đấm lên. Và Hyukjae nghe thấy tiếng hét của Donghae.

“Hyukkie,” Bé Cá nức nở khi túm chặt hơn nữa vào áo Hyukjae.

Hyukjae nhắm mắt lại, chuẩn bị đón nhận cú đấm vào mặt. Miệng cậu đang định bảo Donghae mau chạy thật nhanh trong khi bọn đầu gấu này không để ý đến cậu bé. Nhưng cậu không biết rằng Donghae đã sẵn sàng cầu xin và đưa cho ba đứa lớn hơn kia chiếc ô màu vàng ngu ngốc của mình. Mặc dù Bé Cá thật sự rất thích Ông Gấu, cậu vẫn biết rằng đó chỉ là một chiếc ô mà thôi, và lúc nào mẹ cậu cũng có thể mua cho bé một chiếc mới. Nhưng quan trọng hơn hết là, cậu không muốn Hyukjae bị đánh. Đặc biệt là vì cậu và chiếc ô ngu ngốc này.

“Hừ! Lũ ngốc!” một trong mấy đứa đầu gấu nói.

Hyukjae lấy hết can đảm hé mắt nhìn. Cậu hết sức ngạc nhiên khi thấy đứa con trai đang định đánh cậu đã bỏ nắm đấm xuống và cùng lũ bạn đi khỏi. Khi cậu vẫn còn đang há hốc miệng ngạc nhiên, cậu nghe thấy tiếng Donghae nức nở to hơn khi Bé Cá gọi tên Hyukjae.

Ngay khi Hyukjae quay lại nhìn, cậu thấy Donghae lao vào vòng tay mình và áo sơ mi thì ướt đẫm. Bé Cá vùi mặt vào vai Hyukjae và ôm chặt lấy cậu. Hyukjae chỉ có thể xoa xoa vai cậu bé và dỗ dành như cậu vẫn hay làm mỗi khi Donghae cực kỳ buồn bã.

“Hyukkie, Hae không muốn người ta đánh anh đâu. Hae sợ,” Bé Cá nức nở trên vai Hyukjae.

“Mọi chuyện ổn rồi mà, Hae. Đừng khóc nữa, anh xin em đấy.”

Trong khi đang cố dỗ dành Donghae, Hyukjae cảm thấy có người đang đến gần. Cậu ngẩng lên và nhìn thấy Siwon và Kyuhyun đứng ngay gần đấy. Hai đứa vẫn đang nhìn trừng trừng vào bọn đầu gấu đang lủi đi. Thậm chí Siwon vốn lịch thiệp trông cũng rất đáng sợ (một lần nữa, cậu lại nhớ lại lần đầu tiên thấy Siwon có thể đáng sợ đến thế nào khi Hyukjae gián tiếp làm cho Kyuhyun phải khóc). Và rồi mọi thứ trở nên rõ ràng với Hyukjae. Bọn đầu gấu sợ hai đứa cao to Siwon và Kyuhyun, hơn nữa hội của cậu lại còn trội hơn về quân số. Cậu không phải là người đã cứu Donghae.

“Hyukkie,” Hyukjae nhìn xuống và thấy bạn thân nhất của mình đã thôi khóc và cười với cậu. “Cảm ơn anh. Em sẽ kể với mẹ anh chính là người hùng của em.” Donghae lại ôm chặt lấy cậu.

Hyukjae chỉ còn biết câm nín. Donghae đã thực sự cảm kích cậu. Nhưng cậu biết mình chẳng phải là người hùng gì cả.

“Hae, thực ra là,” cậu bắt đầu nói, “bọn nó nhìn thấy Siwon và Kyuhyun, và anh nghĩ bọn nó sợ. Không phải là vì anh đâu,” cậu kết thúc một cách đầy thất vọng.

“Thật thế á?” Mắt Donghae mở to.

“Ừ,” Hyukjae ngượng ngùng đáp. Đột nhiên những hòn đá ở cạnh chân cậu trông lại thật thú vị.

“Không sao.” Donghae nói đầy vẻ an ủi. “Anh đã thật dũng cảm khi bảo bọn chúng phải cút đi. Hyukkie vẫn là người hùng của Hae!”

OK, Hyukjae vẫn biết cậu chẳng phải anh hùng. Nhưng Donghae đã khiến cậu thực sự cảm thấy mình đúng là một anh hùng. Và mọi thứ trên thế giới lại trở nên tốt đẹp.

… cho đến khi Kyuhyun quyết định phá hỏng thế giới nhỏ bé hoàn mỹ của cậu. “Đồ khỉ ngốc hành động như một anh hùng ngu ngốc,” Bé Nhỏ châm chọc đầy vẻ độc địa.

“Kyu, đừng nói thế,” Donghae dẩu môi.

“Hứ, im đi Kyu,” Hyukjae đáp trả. “Nếu không cẩn thận em sẽ trở thành một đứa xấu xa chuyên đi bắt nạt người khác đấy.”

Kyuhyun lên giọng, “Em giỏi hơn bọn chúng nhiều. Nếu em mà đi bắt nạt, em sẽ khiến anh khóc hết nước mắt thì thôi.”

“Nước mắt cũng có thể hết được à?” Donghae thút thít, hoàn toàn hiểu sai vấn đề. Rõ ràng là Bé Cá sợ vì bé khóc rất là nhiều. “Thế nếu hết nước mắt thì làm thế nào?”

Kyuhyun tròn mắt, nhưng Bé Cá hay khóc nhè không để ý đến cử chỉ đó nên hiểu sai ý của Bé Nhỏ. Donghae cắn môi suy nghĩ thật lâu trước khi đột nhiên cười toe toét, dường như đã tìm ra giải pháp cho “vấn đề” của mình. “Tớ biết rồi! Kyu, cậu có thể cho tớ một ít nước mắt của cậu!”

“Em không thể chia cho người khác nước mắt của mình được Hae à,” Siwon kiên nhẫn giải thích.

“Tại sao lại không chứ?” Donghae rên rỉ, “Kyu có mấy khi khóc đâu.”

“Bởi vì người xấu không có nước mắt đâu,” Hyukkie nói thêm, cố gắng tỏ ra không sợ hãi trước cái lườm tóe lửa của Kyuhyun.

“Nhưng em đã nhìn thấy cậu ấy khóc…” Donghae đếm ngón tay, “… hai lần! Cả hai lần đều là vì anh đấy, Siwon, nhớ không? À… Hyukkie cũng có lỗi trong lần thứ hai, nhưng…”

Những lời ấy lẽ ra chẳng có ý gì xấu, nhưng Siwon không thể không cảm thấy tim mình trĩu nặng. Ờ, cậu vẫn nhớ chứ. Cậu đã khiến cho “vợ” tương lai của mình phải khóc khi tỏ ra ghen tuông với những thanh chocolate mà Bé Nhỏ nhận được trong ngày Valentine. Sau đó, cậu lại làm Bé Nhỏ khóc vì đã không nói rõ mình phải đọc bài diễn văn trong ngày hội trường, khiến cho Kyuhyun hiểu lầm khi cậu bé nghĩ rằng Siwon sẽ nhảy với một cô bé.

Cậu bị cảm giác tội lỗi và hỗi hận làm phân tâm nên không để ý đến cái lườm của Kyuhyun dành cho Donghae đang nức nở và núp sau lưng “anh hùng” của cậu. Hyukkie thở dài, nhưng cũng không muốn phải đối mặt với một Kyuhyun đang quắc mắt nhìn mình. Rốt cuộc thì cậu là ai mà lại thắng được kẻ đã dọa được cả bọn xấu kia chứ? Bé Khỉ quyết định cầm lấy tay Donghae và kéo cậu ra khỏi chỗ này. “Đi thôi,” cậu thì thầm với Donghae, “Trước tiên mình về nhà đã.”

“Em biết anh đang nghĩ gì.” Tiếng Kyuhyun khiến Siwon giật mình dứt khỏi dòng suy nghĩ. Bé Ngoan ngẩng lên, ngạc nhiên khi thấy Donghae và Hyukjae đã đi rồi và còn ngạc nhiên hơn khi thấy tay Kyuhyun nắm lấy tay mình. “Và em nghĩ anh thật ngốc khi nghĩ thế,” Kyuhyun tiếp tục.

Siwon không trả lời ngay. Cậu nhìn vào hai bàn tay đang nắm lấy nhau của mình và Bé Nhỏ rồi nhìn lên mặt Kyuhyun. “Nhưng…”

“Anh đã nói là sẽ làm cho em hạnh phúc đúng không?” Kyuhyun nói một cách đầy chắc chắn, “Anh đã nói thế khi cầu hôn em.”

Bé Ngoan quả quyết gật đầu, “Đúng thế.”

“Thế thì em tin anh,” Kyuhyun nói với một giọng dứt khoát. Mặc dù vẻ mặt cậu tỏ ra bình thản, gương mặt cậu thoáng ửng hồng.

Siwon trả lời bằng một cái ôm thật chặt và không chịu buông ra cho đến khi Kyuhyun phải tỏ ra đe dọa. Mặc cho những lời dọa dẫm, Bé Ngoan vẫn nghĩ rằng cậu không thể nào yêu ai khác nhiều hơn Bé Nhỏ.

Advertisements

3 Comments (+add yours?)

 1. BubbleTea
  Jul 04, 2012 @ 00:08:26

  ss ơi có câu vẫn còn bản eng kìa ^^~
  fic dễ thương w’ chừng lun 😛 ng` hùng Hyukjae :))
  tks ss vì đã trans fic này nha ^^

  Reply

 2. luchuong
  Jul 05, 2012 @ 07:27:33

  Thanks em, ss đã sửa lại rồi

  Reply

 3. tanishi2992
  Jul 09, 2012 @ 14:40:39

  Mấy đứa nhỏ này không bao giờ là hết đáng yêu chị nhỉ?e rất thích seri fic này đó.Cám ơn chị đã dịch =))

  Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: