[Trans/Book] The Secrets of SUPER JUNIOR – Những bí mật của SUPER JUNIOR (part 4)

Lưu ý của người dịch (bản tiếng Anh): Bạn có thể thấy số thứ tự bị nhảy cóc (từ 16 lên 20). Tôi không rõ đó là lỗi chế bản hay do chủ ý của tác giả. Tuy nhiên, tôi sẽ theo cách đánh số trong cuốn sách.

20) Làm như vậy với Heenim à….?

Heenim giận dữ…

Có lẽ chuyện này đã từng xảy ra với bạn: khi bạn đang đi trên đường và bạn nhìn thấy một người nổi tiếng mà mình thích, bạn sẽ tới và nói “À! Là _______!” mà không dùng kính ngữ.

Chuyện này xảy ra trong một buổi ký tên tặng fan. Có một fan của Heechul đã rất cố gắng thu hút sự chú ý của Heechul vì vậy cô ta đã gọi to tên của cậu ấy. Chắc chắn là vì cô ta muốn cậu ấy chú ý đến mình. Cô ấy cứ hét to “Kim Heechul! Nhìn tôi đây! Kim Heechul!”

Khi Heechul nghe thấy, cậu ấy quay sang và mắng cô ta ngay tại chỗ. “Này! Bạn bao nhiêu tuổi hả! Tại sao lại xưng hô bất lịch sự như thế! Bạn nhiều tuổi hơn tôi sao?!” Cậu ấy la lớn.

Cho dù bạn có mong muốn nghệ sĩ ưa thích của bạn chú ý và nhìn mình bằng cách gọi to tên của họ mà không dùng kính ngữ, vẫn cần phải nhớ đến quy tắc cư xử. Một trường hợp tương tự cũng xảy ra với cầu thủ bóng chày Matsuzaka. Có một nhóm các cậu con trai vây quanh anh ấy và nói “Là Matsuzaka~” và anh ấy nghiêm khắc nói, “Các cậu phải gọi là Matsuzuka-SAN.”

Nhìn thấy ai đó mà bạn ngưỡng mộ ngay trước mặt bạn hoặc khi bạn đang tán thưởng họ đôi khi khiến chúng ta quên mất bản thân, nhưng chúng ta không được quên phép lịch sự. Lần tới, khi bạn gọi Heechul, đừng quên ít nhất là thêm kính ngữ “-ssi” sau tên cậu ấy.

21) Tôi, Kyuhyun cảm thấy thật cô đơn…

Chuyện này xảy ra vào năm 2007 khi một số thành viên của Super Junior bị tai nạn ô tô nghiêm trọng. Trên đường Olympic, cầu Banbo, trên đường quay về sau một buổi ghi âm muộn vào ban đêm cho chương trình Sukira, lốp chiếc xe chở các thành viên bị thủng, và chiếc xe đâm vào dải phân cách.

Vào lúc đó, các thành viên có mặt trong xe gồm Leeteuk, bị chấn thương và bị nhiều vết cắt do các mảnh vụn kính; Eunhyuk và Shindong bị nhiều vết bầm tím… và người bị thương nặng nhất là Kyuhyun. Cậu ấy bị gãy nhiều xương sườn, gãy xương chậu, và bị tràn khí vùng ngực do một xương sườn gãy đâm vào phổi.

Khi các fan nghe tin này, không chỉ các fan ở Hàn Quốc, mà cả các fan ở nước ngoài đã gửi nhiều tin nhắn và thư tới bệnh viện để chúc cậu ấy mau chóng bình phục. Có một lần khi các vết thương của cậu đã gần lành… Kyuhyun muốn tạo sự bất ngờ cho các thành viên mà cậu rất biết ơn, đã quay lại ký túc xá mà không cho ai biết.

Chắc chắn là cậu muốn tới và nói “Ta-dah!” Em đã về đây!” với các thành viên. Thật không may, lúc đó chẳng có ai ở nhà. Thật đáng tiếc.

22) Shindong hài hước

Câu chuyện này là về Shindong, một con người hài hước, người luôn tạo không khí vui vẻ và đưa ra những chủ đề gây cười. Hình dáng mập mạp và tính cách tốt bụng của cậu ấy, và sự ấm áp mà cậu ấy đem lại cho các fan là lý do tại sao cậu ấy được nhiều người yêu mến, và đó là một phần sự hấp dẫn của cậu ấy.

Có lần một fan của Shindong bắt gặp Shindong. Shindong đi ngang qua fan, và cô ấy kêu lên. “Oppa! Em yêu anh!”

Shindong quay lại và giả vờ nói thầm với cô ấy “Suỵt! Thổ lộ tình cảm thì nên nói thì thầm, không nên hét lên như vậy~”

Thật là một câu trả lời dí dỏm. Không có gì ngạc nhiên khi cậu ấy xếp thứ nhất trong cuộc tuyển chọn diễn viên hài; tính hài hước của cậu, cách sử dụng từ ngữ và thậm chí cả phản ứng của cậu với các fan cũng rất tốt!

23) Tôi, Yesung à…

Yesung có nhiều fan – một số bị thu hút bởi giọng hát tuyệt vời của cậu ấy; một số vì tính cách độc đáo của cậu.

Đây là một vụ rắc rối xảy ra trước khi debut.

Cậu ấy đang đứng trên vỉa hè, nhìn ngó mông lung. Có các fan hâm mộ nhận ra cậu – hoặc là do họ đã đi theo cậu từ đầu, hoặc là họ vừa nhận ra cậu khi đi ngang qua. Tự hỏi không biết cậu đang làm gì ở đây, các fan hỏi cậu: “Oppa! Xin chào! Anh đang làm gì ở đây vậy?”

Câu trả lời không ngờ tới của Yesung là- “Ừm… Tôi quên mất đường về ký túc xá rồi.”

Cuối cùng, các fan phải chỉ đường cho cậu quay về ký túc xá *cười to*. Sau chuyện này, chắc hẳn mọi người sẽ thắc mắc: Tại sao cậu ấy không gọi cho các thành viên khác? Làm sao các fan biết cách đưa cậu ấy về ký túc xá…?

Có vẻ cậu ấy đã đánh thức bản năng làm mẹ của các fan! (Lời người dịch: LOL Yesung lạc đường thật là dễ thương.)

24) Tôi lại làm thế nữa rồi… 

Khi tác giả biết câu chuyện này, biểu hiện của cô ấy là “Lại lần nữa sao?*cười to*”. Phải, Yesung lại làm thế.

Chuyện này xảy ra khi Yesung đi bộ cùng các fan (sự thật là các fan đi theo Yesung….)

Cậu ấy đột nhiên đứng khựng lại và vẻ mặt rất hốt hoảng. Các fan xung quanh cậu lúc đó nhìn thấy vẻ mặt ấy và hỏi cậu “Có chuyện gì vậy?”. Nếu bạn đã đọc đến phần này, có lẽ bạn đã biết câu trả lời tiếp theo.

Câu trả lời của cậu ấy là “Tôi quên mất đường quay về ký túc xá rồi.”

À, cậu ấy lại làm thế. Thỉnh thoảng, có lẽ sẽ là phiền phức đối với các nghệ sĩ khi bị fan bám theo, nhưng đối với trường hợp của Yesung, thật may mắn khi có các fan ở đó để chỉ đường cho cậu!

25) Cái gì của bạn cũng là của tôi!

Đây là câu chuyện về một vụ tranh giành giữa anh chàng đô con của Super Junior, Kangin, và một fan.

Một fan đứng chờ bên ngoài tòa nhà S.M. Entertainment với những gói đồ ăn vặt mà cô ấy muốn gửi tặng cho các thành viên khi họ đi ra. Khi Kangin nhìn thấy fan hâm mộ đó, cậu ấy nghĩ rằng những gói đồ ăn ấy dành cho mình, vì vậy cậu ấy cầm lấy từ tay cô ta và nói “Cảm ơn” rồi đi tiếp.

Nhưng fan hâm mộ đó không định tặng đồ ăn cho Kangin – vì vậy cô ta đã giật lại!

Ôi thật là, giật lại đồ ăn từ tay Kangin….

(T/N: LOL Có thật là cô ta giật lại đồ ăn từ tay cậu ấy? Tôi tự hỏi chuyện gì xảy ra sau đó, haha)

26) COLAAAAA của tôi!!!!!!

Điều này xảy ra khi Super Junior có một buổi chụp ảnh.

Đến lượt Siwon diễn trước ống kính, vì vậy cậu ấy đặt lon Coke đang uống dở lên bàn, nhưng khi cậu ấy quay lại, nó đã biến mất. Hầu như lúc nào Siwon cũng là một người bình tĩnh và hòa nhã, một mẫu người trầm lặng. Những người đã thấy cậu trong các chương trình TV sẽ biết cậu ấy trông chững chạc thế nào. Nhưng Siwon bình thường vốn rất lịch thiệp và nhẹ nhàng đột nhiên trở thành:

“Cola của tôi đâu? Biến đâu mất rồi? Ai đã uống hả! Đâu rồi?!” và trở nên rất giận dữ.

Hóa ra là như vậy. Có vẻ như là Siwon thực sự thích uống cola.

27) Trước khi đi, hãy mô phỏng lại tiếng ếch kêu và khỉ kêu lần nữa nhé…?

Có một lần, một fan đã mô phỏng tiếng ếch kêu ộp ộp trước mặt Eunhyuk. Sau khi nghe, cậu ấy nhìn fan đó với vẻ mặt rất kỳ lạ và hỏi “Bạn có thể nhại tiếng khỉ kêu được không?” và fan đó đã mô phỏng tiếng khỉ kêu!

Có lẽ là cô ấy đã nhại giọng rất giống, nên trước khi cô ấy đi khỏi, Eunhyuk gọi cô ấy và hỏi “Bạn có thể làm lại lần nữa không?”

28) Chó Bull.

Yesung thích đùa cợt, và cũng thích kể chuyện cười.

Thỉnh thoảng, bạn có thể thấy cậu ấy rất nhiệt tình giao lưu với các fan, và có lúc bạn sẽ thấy cậu ấy như đang ở trong thế giới riêng của mình vậy.

Một fan nói với Yesung “Các bạn nói rằng em trông rất giống một con chó! Anh nghĩ em giống loại chó nào?”

(T/N: Câu hỏi như thế này….LOL. Chỉ có thể nói là nếu tôi có cơ hội gặp gỡ một trong những thành viên ưa thích của mình, đây sẽ KHÔNG phải là một trong những câu tôi sẽ hỏi! XD)

Fan này có lẽ đã hi vọng rằng Yesung sẽ nói một vài câu đại loại như là “chó xù” hay “chihuahua”, hay một trong số các loại chó nhỏ xinh nào đó.

Tuy nhiên, Yesung đã có câu trả lời không như mong đợi.

Khi cậu ấy nhìn fan đó, đây là câu cậu ấy nói:

“………….Một con chó bull?”

Có lẽ bởi vì cậu ấy nghĩ rằng đó là một trong các fan hâm mộ đáng yêu nên cậu ấy đã nói đùa như vậy…. phải không?” *toát mồ hôi*

29) Hãy mua thêm một chiếc nữa nhé!

Các fan thể hiện tình cảm và sự ủng hộ đối với các nghệ sĩ bằng nhiều cách. Ví dụ, có những fan gửi thư cho thần tượng, có những fan gửi quà cho các thành viên nhân dịp sinh nhật, và có những fan thể hiện tình cảm bằng tất cả những cách có thể được. Có nhiều fan hâm mộ khao khát được gặp thần tượng đến mức đứng đợi họ quay về ký túc xá. Khi CD “Don’t Don” được phát hành, có một fan đã mua không chỉ một, mà là 5 đĩa, và đã vui vẻ nói với Kangin điều này.

“Oppa! Em đã mua 5 album đấy!” Cô ấy có lẽ muốn tăng số lượng đĩa bán được cho họ, dù chỉ là một chút.

Khi Kangin nghe thấy điều này, cậu ấy đã cổ vũ fan: “Tốt lắm! Hãy mua thêm một album nữa nhé.”

…Tôi tò mò không biết liệu fan đó có mua thêm đĩa nữa hay không.

(T/N: LOL, tôi cũng không lấy làm ngạc nhiên nếu cô ấy làm như vậy. Hãy xem những gì chúng ta đang làm để đảm bảo rằng họ sẽ lại giành được Golden Disk năm nay XD)

30) Chính sách cây gậy và củ cà rốt

(T/N: Điều này có nghĩa là bạn sẽ thấy thứ mình mong muốn trước mặt, nhưng nó luôn nằm ngoài tầm với của bạn)

Đã bao giờ bạn tham dự một sự kiện ký tặng (fansign event) hay bắt tay (handshake) chưa? Trong một vài giây ngắn ngủi quý giá đó bạn có cơ hội đối diện với thần tượng của mình, bạn sẽ nói gì với họ?

Tác giả đã có cơ hội tham dự một buổi showcase của 4minute và đã hết sức lo lắng hồi hộp, và đã có thể giơ tay high-five với các thành viên. Và trong một sự kiện như vậy, khi fan có thể tiếp cận và chạm vào thần tượng của mình – ở các sự kiện ký tặng hoặc bắt tay – yêu cầu phổ biến nhất từ các fan sẽ là “Xin hãy ôm em.” Tuy nhiên, nếu họ ôm từng fan một, thì sẽ rất mất thời gian. Có những lúc các nghệ sĩ muốn từ chối điều đó nhưng cảm thấy thật khó khăn.

Trong một buổi ký tặng, có một fan trong khi xin chữ ký cứ nài nỉ không dứt “Anh hãy ôm em đi.” Ryeowook, người không thể kiên quyết từ chối fan hâm mộ cuối cùng đã quyết định chuẩn bị đứng dậy để ôm cô ấy.

Tuy nhiên, Heechul người ở ngay bên cạnh Ryeowook đã ngăn cậu ấy lại. “Này, em không thể làm như vậy được! Điều đó sẽ trở thành thói quen của họ đấy…” cậu ấy đã nhắc nhở, có thể đang nghĩ đến sự náo loạn sẽ làm hỏng sự kiện, và hành động như một người anh với một thái độ nghiêm túc.
Rõ ràng là, nếu sự kiện này là sự kiện “ký tặng” hoặc “bắt tay” và có người đề nghị được ôm, không khí của cả sự kiện sẽ bị phá hỏng. Đây là khoảnh khắc chúng ta có thể thấy một Heechul nghiêm túc thay vì một Heechul tinh quái và hay đùa bỡn.

English translation credit: solitair @ SJ-WORLD.NET / vorrei @ twitter

Vietnamese translation: LucHuong @ luchuong.wordpress.com

May take out with full credit

Advertisements

1 Comment (+add yours?)

  1. allrisegin
    Jan 29, 2012 @ 18:39:12

    Reblogged this on allrisegin.

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: