Irish Coffee

Lần đầu tiên uống Irish Coffee là ở Illy Coffee chỗ Hàng Trống (giờ đã chuyển chỗ). Irish Coffee thực ra không phải là cà phê, mà là một dạng cocktail bao gồm cà phê nóng, rượu whiskey Ireland và đường khuấy đều, phủ lên trên một lớp kem dày. Uống Irish Coffee trong những ngày lành lạnh của mùa đông Hà Nội cũng rất thích hợp. Cảm giác ấm áp lan tỏa dần trong cơ thể, chắc là do tác dụng của rượu whiskey.

Hôm nọ tình cờ đọc được truyện “Cà phê Ireland” của Thái Trí Hằng (ebook có thể down ở đây http://www.e-thuvien.com/forums/showthread.php?t=46249). Một câu chuyện được kể thật nhẹ nhàng và duyên dáng. Đọng lại sau khi đọc là cảm giác ấm áp của ly Irish Coffee chứa đựng sự nhiệt tình và chuyên tâm của cô chủ quán. Trong lời bạt của truyện Thái Trí Hằng có viết thế này:

Khi bạn biết được rằng ở một góc nhỏ nào đó trên thế giới, có những người hết sức nhiệt tình và kiên quyết làm những việc tưởng chừng như chẳng hề quan trọng, có lẽ bạn cũng sẽ như tôi – cảm động. Cho nên tôi đã viết “Cà phê Ireland.”

Cảm giác sau khi đọc “Cà phê Ireland” là cảm giác nhẹ nhõm và yêu đời, như cảm giác khi đọc truyện của Paustovsky, khiến người ta tin rằng cuộc đời vẫn còn những điều tốt đẹp, vẫn còn đáng để hy vọng.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: