Single mom

Hôm nay đọc được bài này trên báo

http://vnexpress.net/gl/doi-song/gia-dinh/2011/11/bi-kich-cua-nhung-thieu-nu-lam-me-don-than/

Single mom (bà mẹ đơn thân) chắc hẳn không còn là thuật ngữ xa lạ. Các cô gái trong bài báo đều không lựa chọn làm một single mom, mà là do hoàn cảnh bắt buộc. Cũng có nhiều trường hợp single mom là do người phụ nữ chủ động chọn lựa, nhưng đó thường là những người phụ nữ có điều kiện về kinh tế và đã chuẩn bị sẵn tâm lý để đối phó với những lời ra tiếng vào mình sẽ gặp phải. Ở trạng thái chủ động, người ta sẽ có cách ứng xử tích cực hơn là ở trạng thái bị động. Ngoài việc ở trạng thái bị động, các cô gái như trong bài báo đã nêu (và còn rất rất nhiều trường hợp ngoài đời thực) sẽ phải đối mặt với nhiều áp lực: chuyện học hành lỡ dở, sự thiếu thốn về tiền bạc, sự phản đối của gia đình, nỗi buồn vì bị ruồng rẫy phụ bạc… Tất cả điều này tạo nên những áp lực khiến cho cuộc sống trở nên căng thẳng và mệt mỏi, khiến việc mang thai và có con lẽ ra là một niềm vui, lại trở nên một gánh nặng, một sự đau khổ.

Làm một single mom khi tuổi đời còn quá trẻ sẽ rất vất vả cho các cô gái, vì việc có con không dừng lại ở 9 tháng mang thai rồi sinh con, mà là kéo dài đến hết cuộc đời, phải nuôi nấng dạy dỗ con cái nên người. Sinh con ra mà không nuôi dưỡng được tử tế là điều đáng tiếc nhất của các bậc cha mẹ. Tất nhiên việc một đứa trẻ trưởng thành như thế nào không hoàn toàn chỉ phụ thuộc vào cha mẹ, mà còn có tác động của xã hội, nhưng chỉ vì sự bị động của mình mà không thể dành những sự chăm sóc tốt nhất có thể cho con thì đó là điều đáng tiếc.

Vì vậy, các bạn gái nên tỉnh táo khi yêu, quan hệ tình dục trước hôn nhân thì không phải là điều tội lỗi, nhưng hãy quan hệ một cách an toàn và quan hệ với người xứng đáng, tránh để những điều đáng tiếc xảy ra khiến mình phải ân hận, làm khổ chính bản thân mình và khổ những người thân thiết. Nếu bạn quyết định làm một single mom, thì hãy suy nghĩ thật kỹ và chuẩn bị trước về cả vật chất và tinh thần, để đảm bảo sự chăm sóc tốt nhất cho em bé khi bé ra đời.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: