[Trans/Book] The Secrets of SUPER JUNIOR – Những bí mật của SUPER JUNIOR (part 3)

8 ) Tại concert của Sung Si Kyung

Đây là một câu chuyện khác về Kyuhyun. Cậu ấy là một fan hâm mộ cuồng nhiệt của Sung Si Kyung (Sung Si Kyung là một ca sĩ nổi tiếng ở Hàn Quốc, đặc biệt là đối với các cô gái ở độ tuổi 20 trở lên). Kyuhyun tới xem một buổi biểu diễn của Sung Si Kyung. Tất nhiên là, cậu ấy tới dự buổi biểu diễn với tư cách một fan hâm mộ của Sung Si Kyung và xung quanh đông người nên không ai nhận ra rằng cậu ấy, Super Junior Kyuhyun đang ở đó. Bởi vậy có lần cậu ấy đã than phiền trong một buổi phát thanh: “Hãy lưu ý tới những người xung quanh bạn nữa!!”

Mặc dầu cậu tới dự buổi biểu diễn với tư cách là một fan hâm mộ, chắc hẳn cậu cảm thấy cô đơn khi không được nhận ra là một siêu sao.

9) Sao cháu dám ăn hiếp con bác hả!

Các fan hâm mộ có cơ hội gặp mẹ Yesung chắc sẽ biết về vụ rắc rối này.

Cha mẹ Yesung có một nhà hàng ở Hongdae, Seoul (xem thêm chi tiết ở chương về Yesung). Tác giả cuốn sách đã tới nhà hàng và có một cuộc chuyện trò thân mật với mẹ Yesung về cậu con của bà. (Thật tiếc là cuộc phỏng vấn này không được xuất bản trong cuốn sách).

Có một thành viên thích trêu chọc và đôi khi ăn hiếp Yesung. Phải, không ai khác ngoài anh chàng khổng lồ, Kangin. Thành thật mà nói, không phải là Kangin thực sự trêu chọc Yesung, mà phần nhiều là cậu ta thể hiện sự yêu mến và tình bạn với Yesung.

Có một lần, Kangin đang trêu chọc Yesung trong một chương trình phát thanh. Có vẻ là Kangin nhận được một cuộc gọi từ mẹ Yesung và bị bác ấy mắng ngay lập tức! Quả thực là đặc quyền của một người mẹ! Nhưng thực sự, các thành viên của Super Junior rất thân thiết với nhau, và thậm chí họ cũng thân thiết với cả cha mẹ của các thành viên khác nữa. Đối với mẹ Yesung, Kangin có lẽ giống như một trong các cậu con trai của bà và bà có lẽ đã nghĩ rằng “Con trẻ không nên ăn hiếp lẫn nhau!” khi bà gọi cậu ấy.

10) Đặc quyền của mẹ trong gia đình?!

Đây là một câu chuyện vui mà nhiều fan đã biết.
Về anh chàng có thân hình rắn chắc dẻo dai, Kangin.

Có lẽ vì cậu ta đã tập luyện để được như vậy, hoặc một cách tự nhiên đó là cách để bắt đầu tập luyện; trong trường hợp khác, cha của Kangin là một trong những người có ảnh hưởng lớn đến cuộc đời cậu ấy. Ở Hàn Quốc, các giá trị của đạo Khổng có sức ảnh hưởng mạnh mẽ hơn ở Nhật Bản, và không chỉ mình Kangin mà đối với nhiều người khác, con cái không được làm trái ước nguyện của cha mẹ và không có chuyện con cái không nghe lời cha mẹ nói. Kiểu suy nghĩ và/hoặc đạo đức gia đình này rất mạnh mẽ ở Hàn Quốc.

Do đó, đối với Kangin, cha mẹ không chỉ là những người cậu ấy kính trọng và noi theo, mà đôi lúc, còn là một chỗ dựa tinh thần.

Có vẻ như là khi Kangin còn trẻ, cậu ta đã có lần chứng kiến mẹ mình thực hiện một cú đá Taekwondo rất mạnh. Sau đó, cậu ta còn sợ mẹ hơn cả sợ bố! Một cú đá mạnh của mẹ?! Ở đây tôi nghĩ là cú đá của bố mới nên sợ chứ nhỉ! * toát mồ hôi*

11) Hả? Chẳng có gì sao?

Trong một buổi fanmeeting kỷ niệm 3 năm của Super Junior kể từ khi debut, các thành viên hi vọng rằng các fan đã chuẩn bị thứ gì đó. “Các bạn đã có chuẩn bị đúng không? Chúng tôi sẽ dành thời gian cho các bạn làm việc này, vậy hãy bày tỏ đi nào!”

Tuy nhiên, có vẻ là các fan đã không chuẩn bị gì cho các chàng trai cả. Thật đáng tiếc.

12) Vụ rắc rối dâu tây

Ryeowook, người chăm sóc các thành viên khác giống như mẹ chăm sóc con; người có thể nhìn các thành viên khác ăn thức ăn do mình chuẩn bị cũng đã đủ no, là một người rất tốt. Tuy nhiên, có một ngày Yesung đã có suy nghĩ “Tôi muốn giết cậu ta!” về thành viên ngọt ngào và sâu sắc này.

Các thính giả của chương trình phát thanh “Miracle for You” của Yesung có thể đã từng nghe câu chuyện này.

Khi Ryeowook và Donghae đang ngồi trong phòng ăn dâu, Donghae nghĩ đến việc mời Yesung cùng ăn và gọi cậu ấy sang. Có lẽ vì sợ khẩu phần dâu sẽ bị giảm nếu Yesung sang ăn cùng, nên Ryeowook đã nói: “Chỗ này chỉ vừa đủ cho hai chúng ta ăn! Tại sao anh lại gọi cả anh ấy làm gì?~”

Ryeowook phủ nhận là đã nói như vậy nhưng Yesung tiếp tục nói là cậu ấy cảm thấy khá buồn khi nghe điều đó, và cùng lúc đó, cậu ấy đã nghĩ “Hừ! Tôi muốn giết cậu ta!”

Có lẽ đây cảm giác tổn thương sâu sắc mà Yesung, với tư cách là anh cảm thấy đối với cậu em Ryeowook của mình, và cảm thấy ghen tị với ý nghĩ “Tại sao em lại đối tốt với Donghae như vậy?!”.

13) Trò đùa tinh quái của Ryeowook

Có một ngày đã xảy ra câu chuyện như sau. Ryeowook vội vã chạy về phía Leeteuk và kêu lên “Anh ơi! Anh Eunhyuk điên rồi! Anh ấy đưa một cô gái đến ký túc xá!” Mang một cô gái đến ký túc xá là một việc bị S.M. Entertainment cấm và điều đó khỏi cần phải hỏi lý do tại sao! Nếu một vụ scandal xảy ra thì…

Leeteuk rất lo lắng. “Thế em ấy có biết là giai đoạn này với chúng ta quan trọng như thế nào không?! Em ấy đang làm gì vậy chứ?!” Toàn bộ các thành viên còn lại đi lên tầng trên của ký túc xá. Và thực tế, họ thấy một đôi giầy phụ nữ ở lối vào!

“Điều này không thể tha thứ được!” các thành viên đều nghĩ như vậy, và họ đi về phía phòng Eunhyuk. Người phụ nữ mà họ nhìn thấy khi mở cửa phòng là-

mẹ của Eunhyuk vừa đến thăm và động viên con trai!

Ah~ Ryeowook đã đùa cợt các anh của mình. Đã có thật nhiều ông anh bị cậu em tinh nghịch trêu chọc!

14) Làm-hay-là-chết Yesung!

Mọi người, khi còn là học sinh đã bao giờ bạn nhuộm tóc chưa? Tất nhiên, mỗi trường học có những quy định mà học sinh phải tuân thủ, và một vài trường rất nghiêm khắc trong việc quy định màu tóc và độ dài của tóc, đặc biệt là cho các nam sinh. Trường học ở Hàn Quốc thậm chí còn nguyên tắc hơn cả trường học ở Nhật Bản và tóc nhuộm là trái với quy tắc.

Có một lần Yesung nhuộm tóc đỏ. Cậu ấy biết rằng mình sẽ gặp rắc rối ở trường với màu tóc đó, vì vậy để tránh bị phạt, cậu ấy đội mũ bảo hiểm và cứ thế đi vào lớp học. Khi thầy giáo nhìn thấy cậu đội mũ bảo hiểm trong lớp, thầy bảo Yesung “Bỏ mũ bảo hiểm ra” với thái độ cảnh cáo.

Yesung vắt óc suy nghĩ một lý do để đối mặt với việc đó, và cuối cùng trả lời rằng: “Đầu em to quá nên em không bỏ mũ ra được!”. Chuyện này giờ đã thành giai thoại ở trường của cậu ấy.

15) Cách cư xử đầy hấp dẫn của Siwon

Siwon cao 1m83, có một thân hình đẹp như tạc và một gương mặt đẹp trai với nụ cười tuyệt đẹp, cậu ấy là con trai của chủ tịch một công ty thương mại. (Bản thân cậu ấy nói rằng dù vậy cậu ấy không hề giàu có.) Mọi người có thể gọi cậu ấy là “người đàn ông hoàn hảo” Siwon, nhưng bản thân cậu ấy thấy rằng cậu ấy vẫn còn thiếu sót về một số phương diện.

Điều này xảy ra trong một buổi tập vũ đạo của Super Junior.

Đột nhiên có một tiếng “BANG!” rất to đập vào tường. Đó là Siwon mặt đỏ bừng giận dữ đã đấm vào tường trong cơn tức giận với một vẻ mặt giận dữ, rời khỏi phòng tập. Các thành viên đã bối rối hỏi nhau “Chuyện gì đã xảy ra vậy?” và “Có ai đó làm gì khiến cậu ấy tức giận à?” Cuối cùng họ đi tìm Siwon và hỏi “Có chuyện gì vậy?”, cậu ấy thở dài trả lời.

“Em không nhớ nổi các bước nhảy… Tại sao mặc dù em đã cố gắng hết sức, khả năng vũ đạo của em vẫn chẳng tiến bộ chút nào cả?”

Tất cả là bởi vì cơ thể cậu ấy không di chuyển theo cách cậu mong muốn và thấy giận dữ chính bản thân mình… nhưng bởi vì cậu ấy muốn trình diễn một màn vũ đạo đẹp mắt cho các fan, cậu ấy vẫn tiếp tục kiên trì. Có lẽ bởi vì những nỗ lực vô biên mà cậu ấy đã dành cho mọi thứ mình làm; đó là lý do tại sao Siwon được gọi là người hấp dẫn nhất trong Super Junior.

16) Donghae à…thật là quá tệ! *cười to*

Ba giọng hát tuyệt vời trong Super Junior lập thành một nhóm nhỏ: Super Junior K.R.Y. Đây là một vụ rắc rối xảy ra giữa nhóm trưởng của K.R.Y, Yesung, và Donghae thiếu may mắn.

Một hôm khi Yesung đang nghe một bài hát của K.R.Y, Donghae vào phòng Yesung.

“Wow, anh à! Bài hát này hay quá! Ai hát vậy?” Donghae hỏi vu vơ.

Với câu hỏi này, Yesung chỉ có thể trả lời “…..Là bài hát của chúng ta mà….”

Hãy nghĩ mà xem, một thành viên hỏi một thành viên khác “Bài hát này của ai?…” Ôi, Donghae.

 

English translation credit: solitair @ SJ-WORLD.NET / vorrei @ twitter

Vietnamese translation: LucHuong @ luchuong.wordpress.com

May take out with full credit

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: