[Trans fic] The Wall’s Dance (part 5)

Ngày hôm sau, Siwon vẫn không đến đón cậu (hai đứa). Bé Ngoan vẫn nói là có việc phải ở lại trường sau giờ học và Kyuhyun không gặng hỏi nữa.

Vậy là Siwon đã quyết định tham gia nhảy. Ờ, tùy anh ấy thôi. Kyuhyun không bao giờ nói rằng Siwon không được phép nhảy với con gái. Nếu bây giờ cậu cấm anh ấy, liệu anh ấy có thôi không nhảy nữa không nhỉ? Nhưng Siwon đã ở vị trí dự bị và thời gian thì chẳng còn nhiều, vì vậy… có lẽ là anh ấy sẽ không từ bỏ đâu. Kyuhyun nhìn Donghae lại ra tập nhảy và nhanh chóng lắc đầu. Không, Kyuhyun không thể, và sẽ không tự mình đề nghị nhảy cùng với Siwon! Thậm chí chỉ mới nghĩ đến việc đó thôi đã khiến da cậu nổi hết cả gai ốc.

Cuối cùng, cậu tách khỏi Donghae và Heechul (người rõ ràng đã nhận lấy trách nhiệm đón hai đứa, mặc dù Kyuhyun chẳng cần anh ta đón) và tìm đường đi đến lớp của Bé Ngoan. Cậu vừa mới rẽ vào chỗ ngoặt khi nhìn thấy Siwon và một cô gái cười đùa vui vẻ ở ngay trước cửa lớp. Đột nhiên, Kyuhyun cảm thấy hết sức, hết sức khó chịu.

“Đó là bạn nhảy của anh đấy à?” Kyuhyun lên tiếng hỏi ngay khi cô gái đi vào trong lớp, để Siwon lại một mình. Bé Ngoan ngạc nhiên quay lại, không nghĩ là sẽ thấy Kyuhyun đứng đấy.

“Kyu! Em làm gì ở đây thế?”

“Chị ta có phải là bạn nhảy của anh không?” Kyuhyun lặp lại câu hỏi.

“Bạn nhảy á?”

Ngay lúc đó, Hyukjae thò đầu ra từ sau cánh cửa, “Siwon? Cậu vẫn đứng đây à? Tớ tưởng cậu đã đi đến chỗ thầy giáo —.”

“Là vì em làm mất cái nhẫn, đúng không!?” Kyuhyun nức nở, khiến mọi người đều ngạc nhiên, “Anh giận em vì em làm mất nhẫn!”

Hyukjae há hốc miệng lắp bắp, nhưng Bé Nhỏ và Bé Ngoan đều không để ý.

“Anh-Anh không giận em mà!” Siwon vội vã chạy tới ôm lấy Bé Nhỏ, nhưng Kyuhyun gạt tay cậu ra.

“Rồi anh quyết định nhảy với chị kia!!!” Bé Nhỏ rên rỉ một cách thật bất thường, rõ ràng là rất thất vọng. Nước mắt chảy tràn trên hai má cậu bé, nhưng cậu chẳng thèm lau đi.

“Không! Không phải thế, em phải nghe anh!” Siwon nắm lấy tay Kyuhyun, “Anh không nhảy với ai hết! Anh thề đấy!”

“Anh là đồ nói dối! Anh ở lại trường sau giờ học! Em biết là bạn anh bị ốm và anh phải thay thế anh ấy, nhưng —.”

“Không, em hiểu nhầm rồi! Người bị ốm là cậu bạn được chọn đọc diễn văn khai mạc! Thầy giáo bảo anh thế chỗ cậu ấy và anh không thể từ chối…”

Kyuhyun im bặt. Cậu vẫn còn đang nức nở, nhưng cậu không thể ngừng ngay việc ấy lại được.

“Anh xin lỗi đã không nói với em việc mình đang làm. Anh nghĩ là em sẽ không thèm để ý,” Siwon nắm tay cậu chặt hơn nữa, “Tất nhiên là anh sẽ không nhảy với con gái rồi. Anh không muốn làm em buồn… Nghiêm túc này, Kyu, ai kể với em chuyện này hả?”

Kyuhyun rên lên. Lẽ ra cậu phải biết chứ! Bé Khỉ ngu ngốc, hôi hám, trẻ con —“Hyukjae.”

Siwon trợn mắt quát to, “HYUKJAE!” Bé Khỉ đang cảm thấy có lỗi, vẫn thò đầu ra sau cánh cửa trong suốt lúc vừa rồi, lắp bắp định chuồn vào trong lớp. Nhưng Siwon nhanh hơn và tóm lấy cổ áo Bé Khỉ. “Cậu đã nói gì với Kyuhyun hả!?”

“Tớ xin lỗiiiiiiii!” Hyukjae nhăn nhó, “Tớ không hề nghĩ là em ấy sẽ coi những lời đó là nghiêm túc! Tớ chỉ thấy bực mình vì em ấy cứ la rầy tớ chuyện Donghae!”

“Kyu của tôi đang khóc vì cậu đấy!” Mắt Siwon tóe lửa.

Hyukjae liếc nhìn dòng nước mắt đang chảy tràn trên má Kyuhyun. Bé Khỉ nhớ rằng ngày hôm đó cậu đã muốn làm cho Kyuhyun khóc, nhưng giờ đây cậu cảm thấy thật có lỗi. Dù cho Kyuhyun có hay chế giễu và tỏ ra hỗn láo với cậu, Bé Nhỏ vẫn chỉ là một đứa bé mẫu giáo mà thôi. Và là bạn của cậu nữa chứ. Thêm cả gương mặt (cực kỳ) đáng sợ của Siwon bây giờ nữa, cậu cảm thấy hối hận vì những lời đã nói lúc trước.

“Tớ-Tớ xin lỗi, được không…” Hyukjae cúi gằm mặt.

Siwon lườm cậu lần cuối trước khi buông Bé Khỉ ra. Bé Ngoan quay đi và cầm lấy tay Kyuhyun trước khi hai đứa cùng đi khỏi chỗ này.

“Anh thật tệ, Hyukkie.”

Hyukjae quay lại và nhìn thấy Donghae đứng đằng sau lưng mình.

“Em đến đây từ lúc nào thế hả?”

“Em thấy lo vì Kyu trông rất buồn, vì vậy em đi theo cậu ấy đến đây. Heechul-hyung nói là anh ấy đột nhiên có việc phải làm, nên em đi theo Kyu một mình…  một cách lặng lẽ, bởi vì cậu ấy sẽ rất là đáng sợ khi buồn bã,” Bé Cá giải thích. “Siwon rất giận anh đấy.”

“Ờ,” Hyukjae gãi gãi đầu, vẫn còn sốc trước cơn giận dữ của bạn mình nên không thắc mắc ai là Heechul-hyung. “Cậu ta thật là đáng sợ khi tức giận.”

“Được rồi, Hyukkie,” Donghae vỗ vai cậu, “Anh đã xin lỗi rồi, và vì anh là bạn của Siwon và Kyuhyun, họ sẽ tha thứ cho anh.”

“Anh biết.”

“Em cũng tha thứ cho anh.”

Hyukjae nhướng mày, “Nhưng anh chẳng làm gì sai với em hết.”

“Bởi vì em cũng là bạn của anh, đồ ngốc ạ.” Donghae mỉm cười. “Anh đã làm cho Kyuhyun tội nghiệp phải khóc và làm Siwon tức giận. Họ cũng là bạn em mà!”

Hyukjae trợn mắt, “Em im ngay.”

***

“Em sẽ giết Hyukjae vì chuyện này,” Kyuhyun khịt mũi.

“Đừng,” Siwon cười khúc khích khi lau nước mắt cho Kyuhyun bằng khăn mùi xoa, “Donghae sẽ khóc không ngừng nghỉ đâu.”

Kyuhyun trợn mắt. Giờ đây cậu cảm thấy ngượng vì đã bị lừa một cách thật dễ dàng. Siwon đã thấy cậu kêu khóc ầm ĩ như một đứa bé con, giống như Donghae hay làm. Bây giờ cậu cảm thấy mình thật sự, thật sự ngu ngốc.

“Làm sao em lại có thể tin lời Hyukjae dễ dàng thế?” Siwon hỏi.

Bé Nhỏ nhún vai, “Em nghĩ là anh giận em vì chuyện chiếc nhẫn.”

“Anh không giận mà!”

“Nhưng anh chẳng hề nói chuyện với em sau khi em nói với anh là em làm mất nhẫn rồi. Anh cũng không đưa em về nhà nữa… Không phải là em cần anh đưa em về nhà, nhưng mọi khi anh toàn…” Cậu ngừng lời.

“Anh thề là anh không hề giận em, Kyu à,” Siwon vội vã giải thích, “Anh chỉ là hơi hốt hoảng và lo lắng. Nếu không có nhẫn, thì em không thể lấy anh được. Vì vậy anh đã vội vã quay lại…” Bé Ngoan cầm tay Kyuhyun, lấy chiếc nhẫn từ trong túi quần và đeo vào tay Bé Nhỏ, “… cửa hàng bán chiếc nhẫn này.”

Mắt Kyuhyun mở to.

“May là người ta vẫn còn một cái nhẫn cuối cùng,” Siwon mỉm cười, “Bây giờ thì em vẫn có thể lấy anh được.”

Môi Bé Nhỏ run run, nhưng cậu cố gắng không khóc. Cậu vừa mới khóc vì lời nói dối ngu ngốc của Hyukjae, cậu sẽ không khóc hai lần trong một ngày đâu, nhất là trước mặt Siwon. “Em xin lỗi. Em xin lỗi vì đã làm mất nhẫn. Em không hay làm mất đồ đâu, nhưng…”

“Không sao đâu em,” Siwon xoa tóc Bé Nhỏ, “Anh là chồng mà, nên anh phải có trách nhiệm làm em hạnh phúc. Bây giờ cười cho anh xem nào? Anh không thích nhìn thấy em khóc đâu.”

Đó chỉ là một nụ cười thoáng qua đầy ngượng ngùng, nhưng với Siwon thế là đủ rồi.

***

Sau buổi chiều mệt nhoài ấy, Siwon đưa Kyuhyun về nhà, trên suốt đường đi không chịu bỏ tay Bé Nhỏ ra mặc cho Bé Nhỏ có nhăn nhó đến cỡ nào (thực tế là đôi mắt sưng mọng của cậu khiến cậu trông đỡ đáng sợ hơn nhiều). Chiếc nhẫn an toàn trên ngón tay Kyuhyun và được bàn tay to hơn một chút của Siwon nắm lấy bảo vệ.

Khi về đến nhà, Kyuhyun trông có vẻ như muốn nói gì đó, nhưng hơi do dự. Mỉm cười, biết rõ điều Kyuhyun muốn, Siwon hỏi thay cho Kyuhyun, “Anh vào nhà chơi một lúc nhé?”

Kyuhyun hơi đỏ mặt và gật đầu.

Ngay khi hai đứa vào nhà, mẹ Kyuhyun đã ra đón, “À! Con yêu về nhà rồi! Hay quá, Siwon, cháu cũng ở đây rồi!” Bà nở nụ cười rạng rỡ và cầm lấy tay Kyuhyun, “Này, mẹ tìm được rồi đây.”

Chiếc nhẫn bằng nhựa với viên đá cũng bằng nhựa màu xanh. Mắt Kyuhyun mở to.

“Mẹ thề là nó không bị bẩn đâu, không phải là tìm thấy từ trong thùng rác – ồ. Ái chà, con có nhẫn mới rồi đấy!” Mẹ Kyuhyun cười khúc khích, “Của cháu tặng à, Siwon?”

Siwon mỉm cười gật đầu.

“Vậy… Con không cần cái nhẫn này nữa đâu nhỉ?” Bà giả vờ định cầm lấy cái nhẫn, nhưng Kyuhyun bĩu môi ngăn mẹ lại, khiến mẹ cậu phá lên cười.

Sau đó, bà để hai đứa ngồi riêng với nhau trong phòng Kyuhyun. Bé Nhỏ nhìn chăm chăm vào chiếc nhẫn đeo trên tay và chiếc nhẫn trong lòng bàn tay.

“Giờ thì em có hai cái rồi nhé,” Siwon gõ vào má Bé Nhỏ.

“À,” Kyuhyun nhìn Bé Ngoan, “Em có ý này.” Cậu cầm lấy tay Siwon và đeo nhẫn vào ngón tay Bé Ngoan. “Bây giờ thì cả em và anh đều có nhẫn.”

Siwon há hốc miệng, rồi nở nụ cười rạng rỡ đến mức Kyuhyun trợn mắt. “Em biết không, Kyu, chuyện này giống như là trong lễ cưới ấy.”

Má Bé Nhỏ đỏ bừng, nhưng cậu ngoảnh mặt đi để giấu sự ngượng ngùng. “Em không nói lời thề thốt đâu nhé.”

“Chúng ta sẽ để dành chuyện đó cho sau này,” Siwon phá lên cười khi lén hôn thật nhanh lên má Bé Nhỏ.

“Và em cũng sẽ không đeo nhẫn hàng ngày đâu.”

“Tại saooooo?”

“Chẳng ai lại đeo cái nhẫn kiểu này hàng ngày cả!”

“Có anh mà.”

“Nếu anh làm thế, sau này em sẽ không nói lời thề đâu.”

Siwon dẩu môi, “… Thôi được rồi.”

***

Advertisements

3 Comments (+add yours?)

 1. Winky
  Oct 02, 2011 @ 06:42:24

  Ta da… E mo hang cho ss nha? Mung ss comeback :). Van la cai trans fic dang yeu ko chiu duoc, ss trans hay qua. Part nay Be nho de thuong cuc ki luon keke…ko ngo 1 dua be lanh nhat, cung ran lai co the khoc nhieu nhu the lam cho Be ngoan bat ngo qua chung, de thuong qua ss oi húhú… Vui nhat la cai doan Khi hoi han vi lam Be nho khoc, dua be nay luon thich choc pha nguoi khac nhi? E cho ss lau lam roi h moi toai nguyen, yeu ss qua <3… Som post chap moi nhe ss?

  Reply

 2. hanna_pinkn102
  Oct 02, 2011 @ 11:37:27

  Chap mới này dễ thương quá ss ơi!!! Bé Khỉ này thật là, dám làm bé Nhỏ khóc nữa, bị bé Ngoan nổi giận là đúng lắm, ai bảo dám chọc giận cục cưng của bé :)) Dù e thích Kyu láo toét nhưng những lúc bé nhõng nhẽo, mít ướt thế này mới thật vô giá làm sao, chứng tỏ đối với bé thì bé Siwon rất quan trọng…
  “Anh là chồng mà, nên anh phải có trách nhiệm làm em hạnh phúc. Bây giờ cười cho anh xem nào? Anh không thích nhìn thấy em khóc đâu.” ~ ôi anh ơi, anh muốn cưới vợ lắm rồi sao, dù chưa tới lúc nhưng anh hãy luôn ở bên bảo vệ Kyuhyun nhé ❤
  Mong những chap tiếp theo của ss ^^

  Reply

 3. coj
  Oct 02, 2011 @ 14:23:49

  trời ơi fic này dễ thương chết đi được ấy ss. mà khỉ đúng là xấu tính thật làm kyu của em khóc. mà tự dưng trong fic này bé nhỏ tội nghiệp quá bị ăn quả lừa khóc nức nở lun. z mà vừa mới nín khóc xong là lại evil ra liền đúng là kyu mà. đọc mà thấy dễ thương không tưởng lun đó ss.
  chúc mừng ss comeback nhé.
  chúc ss lun vui vẻ nhé

  Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: