What we talk about when we talk about love

Đây là tiêu đề một truyện ngắn của Raymond Carver, tạm dịch là “Mình nói gì khi mình nói chuyện tình.” Lý do khiến tôi nhớ đến câu này là vì hôm nay trên Twitter có một bạn để link dẫn tới topic này: http://s-u-j-u.net/saju/topic/43495-other-d%e1%bb%abng-yeu-chung-toi-vi-chung-toi-la-fan-girl/

Chắc hẳn nhiều em ELF cũng có suy nghĩ như bạn chủ topic, nhưng thực ra khi nghĩ như vậy là các em đã tự hạn chế khả năng gặp được một tình yêu đích thực của mình.

Không phải ai cũng có thể gặp được tình yêu đích thực, thật vậy.

“Tình yêu là vấn đề thời điểm. Gặp đúng người nhưng sớm quá hay muộn quá cũng đều vô ích” (lời thoại trong phim 2046).

Tuy nhiên, vẫn nên tự cho bản thân mình một cơ hội. Có mạo hiểm mới có thể đạt được thành tựu, phải không 🙂

Tình cảm với một thần tượng không phải là tình yêu. Cô gái nào cũng có một hình tượng Prince Charming trong lòng, và đối với các fan, thì Prince Charming này chính là thần tượng mình yêu mến. Cái mà các fan ôm ấp trong lòng không phải là con người thực của thần tượng, mà là con người họ nhìn thấy trước ống kính máy quay. Và hơn nữa, thần tượng ấy chẳng hề biết đến sự tồn tại của những fan này. Nghe thì tàn nhẫn, nhưng đúng là như vậy. Khi họ nói lời cảm kích với fan, là nói với tất cả, chứ không nói cụ thể với một fan nào cả 🙂

Một tình yêu thực sự với một người bình thường nhưng thực lòng yêu bạn, chẳng lẽ không tốt hơn sao?

Một bàn tay sẵn sàng nắm lấy tay bạn, một bờ vai sẵn sàng cho bạn dựa vào, một người thấu hiểu con người bạn và chấp nhận cả những khuyết điểm của bạn. Trong những giây phút buồn bã tuyệt vọng, cảm giác như cả thế giới quay lưng lại với bạn, nhưng người ấy vẫn sẽ ở bên bạn, cùng bạn đi qua thời khắc khó khăn ấy.

Bạn có thích cảnh Siwon cúi xuống buộc lại dây giày cho cô bạn gái trong MV No Other không? Khi bạn được người mình yêu làm việc đó một cách tự nhiên và không hề e ngại ở chỗ đông người, bạn sẽ có cảm giác xúc động vô cùng, và nếu cứ ôm ấp ảo tưởng về một con người xa vời, thì bạn có thể có được cảm giác ấy không? Con người thực, tình cảm thực, sẽ cho bạn những xúc động chân thực.

Cảm giác hạnh phúc khi yêu và được yêu là một trải nghiệm quý giá mà ai cũng nên có. Khi bạn được yêu thương, bạn cũng sẽ thấy cuộc đời đáng sống hơn, và sẽ có thái độ tích cực với cuộc sống.

Tuy nhiên, tình yêu phải có hai chiều, một tình yêu chỉ đến từ một phía mà chẳng hề được đáp lại hay quan tâm thì cũng sẽ có lúc lụi tàn. Đừng để phải hối hận như Scarlett trong “Cuốn theo chiều gió,” khi cay đắng nhận ra rằng nàng không yêu Ashley – Prince Charming của nàng – mà yêu hình bóng của anh trong bộ áo quá rộng mà nàng tự tưởng tượng và bắt anh mặc. Người nàng thực sự yêu là Rhett, nhưng tiếc thay khi nàng nhận ra điều đó cũng là lúc anh quá mệt mỏi và đề nghị rời xa nàng.

Tình yêu là món quà của Thượng đế mà ai cũng xứng đáng được nhận :), vì vậy đừng tự tước bỏ đi quyền được hưởng hạnh phúc ấy của mình.

Advertisements

1 Comment (+add yours?)

 1. lovegamekyu
  Sep 09, 2011 @ 21:28:28

  Tình yêu là điều mà ai cũng muốn có nhất là tình yêu thật lòng và có từ 2 phía. E ngĩ có thể người viết bài viết đó hoặc là khá nhỏ tuổi hoặc là thực sự có vấn đề ;)).
  Đối với e, dù thực sự lúc này trong tim chỉ có duy nhất một người con trai là Cho Kyuhyun nhưng mà e vẫn luôn mong muốn tìm được người yêu mình thực sự và có thể có một tương lai lâu dài với người đó. Người ta thường khuyên với con gái rằng hãy kết hôn với người yêu mình, đừng kết hôn với người mình yêu. Vì thế dù có yêu Cho Kyuhyun đến thế nào, dù cho người đó có chiếm vị trí quan trọng như thế nào trong trái tim thì e vẫn luôn nghĩ rằng mình fải tìm một nửa đích thực của mình, một người yêu mình thực sự. Nếu ai cũng như người viết bài viết đó thì thật sự là sẽ ko có chỗ đứng nào dành cho con trai trong trái tim các cô gái fan gơn và như thế thì thật là bất hạnh.
  Chúng ta thần tượng những chàng trai đó nhưng liệu khi các chàng trai đó ko fải là ngôi sao mà chỉ là một chàng trai bình thường và yêu chúng ta có luôn dõi theo chàng ta như vậy ko? Và một câu hỏi nữa nếu chàng ta vẫn là ngôi sao và yêu chúng ta thì liệu chúng ta có bị vỡ mộng với những điều hoàn hảo chúng ta luôn hình dung và tưởng tượng ra không?
  E khá jống cô gái đã viết bài viết đó là e có thể dành hàng giờ để update và down ảnh của Kyu, có thể vui buồn vì chàng trai đó nhưng e ko ngĩ rằng khi tìm được một nửa của mình e sẽ để người đó phải như anh chàng trong bài viết đó. Có thể trong tim em Kyu vẫn có một vị trí quan trọng nhưng nếu lựa chọn giữa Kyu và người đó, e sẽ chọn người đó, người yêu e thật lòng chứ ko fải là người ko bao h biết tới em là ai

  Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: