[Trans fic] Endless World (x)

x

Thật không hoàn hảo, chẳng có gì là hoàn hảo, bởi vì Siwon đã không nghĩ về việc làm thế nào anh có thể kể với cha mẹ về Kyuhyun. Cha mẹ anh là những người bận rộn, cha anh sở hữu chuỗi siêu thị bán lẻ lớn thứ hai ở Hàn Quốc và mẹ anh, một cựu người mẫu, quản lý chuỗi cửa hàng thời trang của riêng mình.

Dù sao, họ vẫn nhận thấy anh ít ở nhà hơn trước.

Cha Siwon hỏi anh rằng con có đang hẹn hò với ai không. Mẹ anh nở nụ cười đầy hi vọng bởi vì Chúa biết rằng con trai bà nhút nhát với phái nữ đến thế nào. Siwon cố gắng nuốt một cách khó khăn miếng thịt bò loại một hảo hạng của Hàn Quốc. Cả nhà đang ăn trưa sau khi đi lễ nhà thờ ngày Chủ nhật tại nhà hàng sang trọng nhất Seoul.

Siwon thầm cầu nguyện trước khi trả lời. “Có ạ, thưa cha.”

Tiếp theo là đến màn hỏi han/điều tra về người yêu của anh. Cô ấy tên là gì cô ấy đang học trường gì cô ấy bao nhiêu tuổi cô ấy có phải là bạn con không – ngoại trừ, phải, ngoại trừ việc Siwon đột ngột cắt ngang lời cha mẹ, “Cậu ấy tên là Cho Kyuhyun.”

Câu nói ấy của anh khiến cha anh ngừng ăn ngay lập tức, ông nhìn anh chăm chăm trong sáu giây dài nhất của cuộc đời anh (anh đã đếm thật đấy) – và ngả người ra sau lấy tay xoa xoa thái dương. Cha đột nhiên trông già hẳn đi trong mắt Siwon. Mẹ anh chẳng nói gì.

“Con xin lỗi cha.” Siwon nắm chặt đôi tay đang run rẩy đặt lên đùi. “Mẹ.”

Cha anh nói con xin lỗi vì điều gì? Mẹ anh đưa bàn tay nhỏ nhắn với những móng tay được sơn sửa cẩn thận lên chống cằm, đôi môi đánh son màu be hồng của bà mỉm cười. Siwon nghĩ rằng anh đang nhìn nhầm.

“Cha không muốn thấy con phải khóc, Siwonnie, nhưng điều đó nói với cha rằng con yêu cậu bé Kyuhyun ấy đến mức nào,” anh nghe thấy cha mình nói từ phía bên trái. “Đừng thấy hối lỗi, con trai ạ, vì đã yêu một người. Người sẽ hiểu, con thấy không, bởi vì Người luôn thấu hiểu.”

Cuối cùng thì Chúa đã thấu hiểu. Bởi vì cha anh đã nói như vậy.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: