[Trans fic] Endless World (iv)

iv

Hội bạn ít ỏi của Siwon (anh có ít bạn không phải vì anh là một công tử giàu có, mà đơn giản là vì anh là người không quảng giao cho lắm) cứ phàn nàn rằng anh chẳng chịu đi chơi với cả hội nữa, có phải là cậu đang bí mật hẹn hò không hả?? Cậu biết là cậu không không thể làm thế, Choi Siwon! – bởi vì, thực sự là, các cô gái chỉ đến các buổi xem mặt bởi vì có Siwon ở đó; và nếu như chàng hoàng tử nổi tiếng không ở đó thì…

“Không có gì cả, tớ chỉ là không muốn đi thêm một buổi xem mặt nào nữa.” Siwon chỉ nói dối một nửa thôi mà. Các cô gái, chẳng giống như Kyuhyun, thật ồn ào và kỳ quặc. Chắc chắn rằng, anh không thể không cảm kích Chúa vì đã ban cho anh một vẻ ngoài đẹp đẽ, hay hoàn hảo, như các cô gái vẫn hay nói thế. Nhưng tất cả bây giờ đã trở nên xa xưa rồi. Anh chưa bao giờ bị các cô gái quyến rũ cả, chị gái đã lập gia đình và mẹ anh là đủ rồi.

“Mình xin lỗi.” Dù sao thì anh vẫn xin lỗi về một thứ gây phiền phức cho anh nhưng lại là lợi thế cho bạn bè anh. Đó chính là Quý ông Hoàn hảo Choi Siwon.

Các bạn của anh đồng thanh rên rỉ, và một trong số họ còn tò mò hỏi, “Có phải cậu bỏ rơi bọn tớ là vì đứa sinh viên năm nhất trông rất u ám ấy không? Cá với các cậu là nó chẳng thể nào hài hước vui vẻ như bọn mình được. Có khi việc duy nhất mà cậu làm là ngồi đọc sách trong quán cà phê đọc sách rồi bàn luận về cuốn sách chết tiệt ấy.”

Lời bình luận ấy thật chính xác đến mức đáng ngạc nhiên. Và bây giờ nếu một người khác ở vào vị trí của Siwwon, chắc hẳn đã cảm thấy khó chịu rồi – nhưng vì đó là Siwon, nên anh chỉ mỉm cười và hỏi một cách ngây thơ, “Cậu ấy trông u ám thật à?”

Bạn anh nhìn anh như thể anh có vấn đề về mặt tâm thần vậy. “À, không phải thế sao, chàng trai? Cậu bạn xinh xắn của cậu, nếu không phải một dạng emo thì chắc phải là thành viên của một giáo phái nào đấy vì làm quái gì có sinh viên đại học nào mà suốt ngày mặc toàn đồ đen hả?” Trong lớp vang lên tiếng đồng tình và tiếng cười ha hả. “Hơn nữa, tớ cho là bây giờ làm gì còn cái văn hóa emo ấy nữa. Thanh niên chúng ta phải ăn mặc quần áo màu sắc vui tươi và luôn vui vẻ như các thành viên nhóm nhạc thần tượng chứ, phải không nào?”

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: