[Trans/Short fic] Finding Princess Cho (part 1)

Author: Della (http://della11111.tumblr.com/)

Translator: LucHuong

Original link:

http://della1111.blogoak.com/?blogname=della1111&postarch=39&tpl=M_0

***

Chẳng còn lối nào để chạy trốn nữa, họ đang đứng bên mép vực rồi. Tiếng ngựa phi rầm rập và ngự lâm quân la hét đang tới mỗi lúc một gần. “Muôn tâu hoàng tử! Họ bắt kịp chúng ta rồi!” Shin, người hầu trung thành của hoàng tử Choi, hét lên.

Hoàng tử Choi nắm chặt tay người yêu khi chàng hít một hơi dài. “Ta sẽ cầm chân bọn họ ở đây, họ chỉ muốn bắt ta mà thôi. Hãy để Shin đưa nàng vào rừng chạy trốn.”

Công chúa Cho khóc nức nở. “Làm sao chàng có thể nói như vậy chứ? Thiếp chẳng đi đâu hết.”

“Công chúa của lòng ta, xin nàng-“

“Không!”

“Nàng biết là họ sẽ chia cắt chúng ta ngay khi bắt được mà.”

“Vậy thì hãy đừng để cho họ có cơ hội làm việc đó.” Công chúa Cho ôm chặt Hoàng tử Choi, nước mắt không ngừng tuôn rơi trên gò má nàng. “Chúng ta sẽ không để cho họ làm vậy. Thiếp không muốn cưới một người nào khác, thiếp chẳng thiết sống nếu không có chàng bên cạnh. Hãy cùng nhảy xuống vực và chẳng còn phải bận tâm đến thế giới tàn nhẫn này nữa.”

Hoàng tử Choi nhìn vào đôi mắt đượm buồn của Công chúa, chậm rãi hôn lên đôi môi nàng. Chàng vẫn nắm tay nàng và đưa nàng tới sát miệng vực hơn nữa. “Công chúa, nàng đã quyết định chắc chắn chưa?”

Công chúa im lặng không nói, chỉ ôm thật chặt cánh tay Hoàng tử. Chẳng nghi ngờ gì nữa, chỉ cần được ở bên người yêu, nàng không còn thấy sợ hãi điều gì. Thậm chí là cả cái chết.

Trước khi bước thêm một bước nữa, Hoàng tử ngoảnh đầu lại lần cuối nhìn người hầu trung thành của mình. “Shin… hãy hứa với ta một điều. Khi mọi chuyện kết thúc, hãy tới đền thờ cầu nguyện cho ta và Công chúa. Hãy ước rằng ta và Công chúa Cho sẽ gặp nhau ở kiếp sau. Mãi mãi đoàn tụ bên nhau.”

Shin khóc. “V… vâng, thưa Hoàng tử. Thần sẽ…”

“Bảo trọng.”

“Hoàng tử Choi…”

Không cần nói thêm gì nữa, Hoàng tử Choi gần như đã nói đủ với tất cả mọi người rồi. Chàng đã cố gắng thuyết phục phụ vương và mẫu hậu cũng như thần dân của mình rằng tình yêu của chàng với Công chúa Cho không thể thay đổi được. Chàng không quan tâm đến việc hai quốc gia đang có giao tranh. Của cải, vương vị và lãnh thổ chẳng phải là mối bận tâm của chàng. Chỉ có Công chúa Cho mà thôi.

Trong khi ngắm nhìn người yêu tuyệt đẹp của mình, Hoàng tử Choi bước về phía trước. Chàng ôm chặt Công chúa cho trong vòng tay, không bao giờ buông lơi dù cho có vấn đề gì xảy ra chăng nữa. Cả hai người rơi xuống vực, bay lượn trong bầu không khí ban đêm đặc quánh. Chẳng còn đau đớn, chẳng còn buồn khổ, chẳng còn chiến tranh.

“Thiếp sẽ sớm gặp lại chàng, tình yêu của đời thiếp.” Công chúa Cho thì thầm, những giọt nước mắt của nàng nhanh chóng khô đi trong khi hai người đang rơi xuống. “Hãy nhớ những lời này. Chàng phải chờ thiếp. Nhất định phải chờ thiếp…”

Rồi…

Biển cả nuốt chửng hai người. Cùng với tình yêu vĩnh hằng và chân thật của họ, biển cả tối tăm và sâu thẳm… nhấn chìm hai người.

“Hoàng tử Choi!!!” Shin khóc nức lên, khuỵu xuống than vãn cho chủ nhân duy nhất của mình. “Hoàng tử Choi-!!”

Vài phút sau, ngự lâm quân cuối cùng cũng phi ngựa đến. Nhưng họ chẳng còn thấy gì bên miệng vực, chỉ còn mỗi Shin, người hầu của Hoàng tử. Hoàng tử Choi đã biến mất, do những cuộc giao tranh vì tranh chấp quyền lực giữa hai vương quốc hùng mạnh. Chỉ còn ký ức về họ, và lời thề ước sẽ sớm gặp lại nhau ở kiếp sau.

***

Hàng thế kỷ đã trôi qua…

“Chúa ơi!!!” Choi Siwon hoảng sợ hét lên. Anh đột ngột tỉnh dậy, mồ hôi toát ra như tắm và vô cùng buồn bã. “Nàng đâu rồi? Công chúa của ta đâu rồi?!!”

Shin Dong cố gắng giúp anh bình tĩnh lại bằng cách nắm lấy vai anh, ấn anh nằm xuống chiếc giường sang trọng. “Cần phải bình tĩnh, Siwon-Ah.”

“Nhưng em vừa mới nhớ lại! Anh… anh trông béo tốt quá, Shin!”

“Em nhớ lại hết chưa?”

“Rồi!”

“Tốt, vậy là câu thần chú của bông hoa đã có tác dụng.”

Siwon nhăn mặt. “Hoa nào?”

Shin Dong ngưng lại, ngồi xuống giường để kể lại toàn bộ câu chuyện. “Lúc đó, sau khi em và Công chúa Cho trầm mình xuống biển, anh đi lên núi. Anh vô cùng buồn bã khi em ra đi. Vì vậy anh leo lên núi, ròng rã ngày đêm cho tới khi tìm được đền thờ thần bí – như lời những cụ già vẫn hay kể.

Anh gặp một tu sĩ ở đó, người đó bảo anh leo lên cao nữa, tới đỉnh núi để ngắt bông hoa Kyuwon nổi tiếng. Công sức bỏ ra quả là xứng đáng. Anh đã tìm được bông hoa thần kỳ mà anh cần phải giữ bên mình để có thể sống qua hàng trăm năm, để có thể tìm lại được em trong tương lai. Hàng năm trời trôi qua anh cứ mãi tìm kiếm và cuối cùng thì anh đã tìm thấy em…

Em, Siwon-Ah, là do Hoàng tử Choi đầu thai ở kiếp này. Bông hoa đã nói như vậy. Phải mất một lúc, bông hoa mới tỏa sáng rực rỡ và héo lại thành hạt. Anh đã bỏ hạt vào trong đồ uống của em, để em uống nhằm lấy lại ký ức. Và giờ đây thì em đã nhớ lại rồi…”

Siwon mắt rưng rưng lệ nhìn Shin Dong, dường như không thể kìm nén nỗi buồn và sự hân hoan đến cùng một lúc. “Hyung, rất mừng là chúng ta lại được gặp nhau. Anh đã luôn trung thành với em trong thời gian qua. Nhưng làm sao em có thể tìm được Công chúa của em đây? Liệu nàng có được tái sinh trong thời đại này không?”

Shin Dong gật đầu. “Anh tin là có.”

“Vậy thì nàng ở đâu, hyung? Ôi lạy Chúa – Em nhớ nàng lắm.” Siwon nói đầy tuyệt vọng. “Em vẫn nhớ mùi hương, đôi mắt, giọng nói của nàng. Em hứa rằng sẽ ở bên nàng trọn đời, từ bây giờ không ai có thể chia cắt được chúng em nữa. Em sẽ không để điều đó xảy ra đâu.”

Shin Dong thở dài. “Anh xin lỗi Siwon-Ah, bổn phận của anh chỉ là đi tìm em thôi. Em là chủ nhân của anh, là bạn thân nhất của anh. Nếu em muốn gặp được Công chúa Cho, em cần tự đi tìm nàng.”

Siwon hoảng hốt. “Nh… nhưng làm thế nào để em tìm được?”

“Bên trong cơ thể em có hạt hoa thần kỳ. Anh chắc chắn rằng hoa thần sẽ hướng dẫn cho em tìm được nàng.”

“Ôi lạy Chúa tôi – hyung. Khó khăn quá…”

“Anh biết, Hoàng tử.” Shin Dong mỉm cười. “Nhưng giờ đây em đã hồi phục ký ức, anh tin rằng em sẽ làm được. Trước hết em cần nghỉ ngơi đã, em đã phải nạp quá nhiều thông tin hôm nay rồi. Không ai được biết lý do em bị ốm trong buổi biểu diễn là do tác dụng của hoa thần đâu.”

Siwon gật đầu. “Tất nhiên rồi, sẽ chẳng ai tin đâu. Em sẽ cẩn thận.”

***

Advertisements

5 Comments (+add yours?)

 1. phuongngau
  May 17, 2011 @ 20:57:01

  bé nhỏ hiền làm công chúa, không tưởng tượng được là bạn mặc đầm ren như thế nào, hehe

  e đợi tiếp part 2

  thanks tỉ tỉ đã trans nhá, càng ngày wonkyu càng nổi *sung sướng*

  Reply

 2. luchuong
  May 17, 2011 @ 21:06:40

  Bé Nhỏ là công chúa Hàn Quốc, nên chắc mặc Hanbok 😀

  Reply

 3. [137-holics] ~♥ Cindy ♥~ [1013-shippers]
  May 18, 2011 @ 15:59:29

  s ơi =)))
  s k biết đấy thôi chứ em đọc đến chứ “Công Chúa Cho” là em vật ra mà cười í =))
  em biết em Hiền ẻm KYUte, ẻm uke, ẻm gái lắm nhưng gắn chữ công chúa vào nghe nó cứ buồn cười làm sao ấy =)))

  fic rất hay ~
  s trans vẫn rất mượt ❤
  em thích lắm ~

  chờ chap tiếp của s nha ❤

  Reply

 4. Như Ngọc
  May 18, 2011 @ 16:14:02

  èo đoạn dầu bị sến ý =)) Ngồi cười rũ rượi như một con điên =))

  Nàng Hiền của tôi :)) Công chúa cảu tôi =))

  không hiểu thế nào mà em cứ hiên tưởng chàng Nguyên là Aladanh

  nàng hiền là Jastmine =)) Shin là anh hầu béo =))

  chết mất :)) Em đợi chap sau chị nhé :-X

  Đặt gạch :-X

  Reply

 5. Red Converse
  May 25, 2011 @ 16:26:45

  oa , chị trans mượt thật . Thực ra em không quen với việc Kyu là công chúa vì từ trước đến giờ em đọc fic , Kyu vẫn là trai , WonKyu bên nhau vẫn được mặt dịnh là 1 cặp tình nhân đồng tính 😀 thành ra ghép danh công chúa cho tiểu hiền thấy hơi lạ và có chút không quen. Truyện chắc đan xen giữa quá khứ và hiện tại ha , chắc chắn sẽ rất hấp dẫn. Cảm ơn chị đã trans fic này nhé

  Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: